Tại sao tôi ngừng đọc sách?

Tôi nhớ năm nhất đại học, tôi nhận được một món quà từ một người bạn tri kỷ; cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”, cuốn sách đầu đời.

Ngay từ khi còn nhỏ, trong khi các trẻ em khác say mê với truyện tranh thì tôi lại rất lười đọc sách. Tôi tự cho mình lý do là tôi thích nghe, xem hơn là đọc. Cho nên cả cuộc đời tôi, tôi không đọc gì hết cho đến năm tôi 17 tuổi, khi tôi đọc cuốn sách làm thay đổi cuộc đời và dẫn dắt tôi về tư duy đầu tư đến ngày hôm nay.

5 năm gần đây, tôi ngừng việc đọc sách và chuyển qua một giai đoạn mới, đó là ứng dụng ra hành động. Tôi đọc sách rất nhanh, mỗi cuốn sách tôi chỉ đọc trong 3-4 tiếng. Tôi chỉ đọc để lấy thông tin, ý tưởng để ghi chú lại. Và quan trọng là ghi ra những hành động, ứng dụng của cuốn sách đó ngay trong lịch làm việc của mình (google calendar). Nếu như nó là những ứng dụng mang tính tạo thói quen, tôi sẽ dùng chế độ lặp đi lặp lại hàng tuần ít nhất trong 30 tuần liên tục khi đã trở thành thói quen rồi, tôi có thể bỏ nó ra khỏi lịch.

Chúng ta đều biết là tất cả nội dung trong một cuốn sách thì thường theo nguyên lý 80/20. 20% là những ý tưởng mới, tốt mà chúng ta có thể ứng dụng. 80% là những giải thích chi tiết, điều tham khảo giúp người đọc hiểu được ý tưởng cốt lõi của 20%. Vậy nên, khi đọc sách tôi tập trung vào 20% quan trọng.

Đó chính là cách tôi học tập và phát triển. Nếu như mọi người biết cách ứng dụng để việc đọc sách trở thành công cụ giúp bạn đi vào sự nghiệp đầu tư bất động sản hay nâng cao hiệu quả đầu tư thì hãy tập trung vào những cuốn sách về đầu tư bất động sản và quan trọng vẫn là LÀM NGAY những ứng dụng của sách, không nên đọc chỉ để giải trí.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.
Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *