Mất kết nối với thế giới vì quên cục chuyển ổ cắm…

3 ngày qua, tôi đang du lịch ở châu Âu, tôi bị quên cục chuyển ổ cắm điện nên không thể sạc pin máy tính để vào viết và đăng bài như hàng ngày. Tôi thành thật xin lỗi các bạn, nhất là nhiều bạn nhắn tin hỏi tôi sao không thấy bài, rất cảm ơn các bạn đã quan tâm. 
Sở thích của chồng tôi là du lịch, cứ mỗi 3 tháng anh ý muốn phải được đi đâu đó vì anh ý là người làm việc sáng tạo, anh ý thật sự cần sự thay đổi của môi trường để nuôi dưỡng đam mê và khả năng sáng tạo đó. Du lịch là một phần cuộc sống của gia đình chúng tôi, và khi chuẩn bị đồ đạc, tôi đều rà soát lại từng hạng mục trong danh sách 47 thứ đồ cần thiết phải đem. Tuy nhiên, chuyến đi này là 1 ngoại lệ, vì trước đó 1 tuần tôi cũng vừa đi công tác về, nên tôi ỷ lại nghĩ là mình đã đem đủ hành trang và không cần phải xem lại danh sách. Và kết quả là, khi đến Phần Lan, ổ cắm điện cục tròn không thể nào sử dụng cho các loại đầu cắm vuông chúng tôi đang có. Vậy là 3 ngày liên không có máy tính để kết nối Internet, vì ở Phần Lan lại đang nghỉ lễ midsummer (giữa mùa hè) nên toàn bộ các cửa hàng đều đóng cửa nghỉ. Phải chờ đến sáng nay việc đầu tiên ngủ dạy là tôi chạy đi mua cục chuyển ổ cắm để vào Internet.
Trải nghiệm này làm tôi nhớ đến câu chuyện người phi công trước khi lái máy bay, dù có 1 năm hay 30 năm kinh nghiệm thì họ đều phải rà soát lại danh sách quy trình các bước thành công khi điều khiển máy bay, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.
Tương tự trong đầu tư bất động sản, chúng tôi có danh mục các tiêu chí chọn bất động sản đầu tư thành công (checklist to choose) mà dù bất kỳ hạng mục bất động sản nào, trước khi đầu tư chúng tôi đều phải hoàn tất bảng rà soát đó. Chúng tôi tin rằng đó là 1 trong những lý do giúp chúng tôi đầu tư hàng trăm bất động sản trong 3 năm nay mà chưa bị lỗ 1 bất động sản nào.
Còn các bạn thì sao? Để thành công bền vững và tạo hệ thống trong đầu tư bất động sản, hãy tạo cho mình tiêu chí chọn sản phẩm đầu tư và đừng quên rà soát trước mỗi quyết định xuống tiền cọc mua.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé

Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *