Việc đầu tư vào nhà ở xã hội (giá rẻ) có thể vừa là một hoạt động kinh doanh vừa là một chiến lược đầu tư .

ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

  • Nhà ở xã hội được đưa vào danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư bất động sản phần lớn là do các khoản tín dụng thuế liên quan của chính phủ.
  • Các nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến nhà ở xã hội nên đảm bảo rằng khoản đầu tư đó có lãi và có thể bán được trong khu vực của họ.
  • Các nhà đầu tư nên tính toán các chi phí liên quan đến việc mua, cải tạo và duy trì nhà ở xã hội để xác định xem đó có phải là một đề xuất đầu tư khả thi hay không.
  • Lý tưởng nhất là nhà đầu tư sẽ có những bất động sản tốt nhất ở những khu vực mong muốn với giá tốt để đảm bảo đủ nhu cầu và khả năng sinh lời.

 

Hiểu về Nhà ở Xã hội

Mục đích của nhà ở xã hội là cung cấp nhà ở cho những thành viên trong xã hội có thu nhập hạn chế. Chủ sở hữu tài sản nhận được tín dụng thuế nếu họ sử dụng một tỷ lệ phần trăm tài sản của họ làm nhà ở giá rẻ (ví dụ: một số đơn vị cho thuê nhất định trong một tòa nhà). Những người thuê nhà cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ trong việc trả tiền thuê nhà hàng tháng. Bốn nhóm người thường cần nhà ở giá rẻ.

Người cao tuổi và người khuyết tật

Những người từ 65 tuổi trở lên và những người khuyết tật chiếm một tỷ lệ đáng kể trong dân số Hoa Kỳ. Các nghiên cứu cho thấy những con số này đang tăng lên và sẽ đạt mức kỷ lục trong 20 đến 30 năm tới. Những người trong các nhóm này cần nhà ở gần các cơ sở công cộng và được sửa đổi để hỗ trợ họ trong cuộc sống hàng ngày. Các sửa đổi bao gồm đường dốc thay vì cầu thang, phòng tắm dành cho người sử dụng xe lăn, tay vịn cũng như tủ và tủ quần áo được sửa đổi.

Sinh viên

Số lượng ngày càng tăng của người lớn và sinh viên cao đẳng và đại học phi truyền thống đã làm tăng nhu cầu về nhà ở bên ngoài khuôn viên trường. Sinh viên trưởng thành có gia đình cần nhà riêng gần khuôn viên trường. Sinh viên quốc tế cần nhà ở có sẵn quanh năm vì nó rẻ hơn và thuận tiện hơn so với việc đi du lịch nước ngoài thường xuyên vào các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ hè.

Quân đội

Các thành viên nghĩa vụ quân sự có các lựa chọn nhà ở trong và ngoài căn cứ. Nhà ở trên cơ sở yêu cầu xây dựng, quản lý tài sản và bảo trì khu đất, trong khi nhà ở ngoài cơ sở yêu cầu hỗ trợ thêm về vị trí, xây dựng tùy chỉnh.

Nhà ở ngoài căn cứ cần phải gần căn cứ và dễ dàng di chuyển ra vào. Các nhà đầu tư nhà ở quân đội nên làm quen với hợp đồng liên bang, cũng như các hướng dẫn cụ thể cho từng ngành dịch vụ.

Các chương trình phục hồi chức năng và tái nhập cảnh

Một bộ phận dân cư cần nhà ở chuyển tiếp. Ví dụ, những người và gia đình đang trải qua tình trạng vô gia cư, những người nghiện ngập và những người đang trong quá trình phục hồi, và những người mới được thả khỏi các cơ sở cải huấn cần có các hình thức nhà ở chuyển tiếp. Một số người lớn và trẻ em trong các dịch vụ bảo vệ của tiểu bang và các chương trình sức khỏe tâm thần yêu cầu nhà tập thể và nhà ở dựa trên khu phố.

Các căn hộ và nhà trọ phải đủ rộng để cung cấp đầy đủ tiện nghi và sự riêng tư cho cư dân, nhưng chúng cũng phải tạo điều kiện thuận lợi về an ninh và mức độ tiếp cận phù hợp cho từng nhóm.

Một cách để chống lại việc định giá người dân ra khỏi nhà ở giá cả phải chăng, một hình thức phân biệt đối xử về nhà ở, là ủy thác đất đai cộng đồng (CLT) . Đây là những tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận sở hữu đất thay mặt cho cộng đồng, thúc đẩy khả năng chi trả nhà ở và phát triển bền vững, đồng thời giảm thiểu sự bất bình đẳng lịch sử trong quyền sở hữu nhà và xây dựng sự giàu có.

 

Yêu cầu đối với đầu tư nhà ở xã hội

Khả năng chi trả rất quan trọng đối với các nhà đầu tư vì nó quyết định hai điều quan trọng: khả năng sinh lời và khả năng tiếp thị. Các chương trình nhà ở được trợ cấp , giúp các gia đình có thu nhập thấp đủ khả năng trả tiền thuê nhà bằng cách trả một phần giá thị trường cho các đơn vị cho thuê. Các nhà đầu tư vào nhà ở giá rẻ nên biết thu nhập trung bình cho khu vực của họ để xác định loại lợi tức họ có thể nhận được khi mua bất động sản và sử dụng nó cho nhà ở xã hội .

Một số nguồn có thể giúp một nhà đầu tư xác định thu nhập trung bình. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ tổng hợp thu nhập trung bình cho các tiểu bang, quận và thành phố. Các trang web bất động sản cung cấp thông tin này cho những người quan tâm đến việc mua nhà ở các khu vực cụ thể.

Khả năng sinh lời

Để xác định khả năng sinh lời tiềm năng của một khoản đầu tư, hãy ước tính chi phí hoạt động của bạn . Đối với các đơn vị cho thuê, hãy bắt đầu với các khoản thuế và bảo hiểm mà bạn phải trả với tư cách là chủ sở hữu. Bao gồm mọi chi phí tiện ích, tòa nhà và bảo trì khu đất cũng như chi phí chuyển nhượng như kiểm tra, chứng nhận cư trú, đăng ký và các khoản phí khác theo yêu cầu của quận hoặc đô thị của bạn.

Đối với các đơn vị bán, hãy xác định chi phí tài chính của bạn, chi phí kết thúc khi mua và tại thời điểm bán, chi phí vật liệu và lao động để xây dựng hoặc cải tạo, và chi phí chuyển nhượng.

Đối với cả đơn vị cho thuê và bán, hãy xác định chi phí tiếp thị và quảng cáo của bạn . Dự án vĩ đại nhất sẽ thất bại nếu bạn không thể thu hút người thuê hoặc người mua. Ngay cả một chiến lược quảng cáo đơn giản, hiệu quả cũng sẽ tiêu tốn cả tiền bạc và thời gian. Xem xét các chi phí kinh doanh ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn .

Tiếp theo, xác định thu nhập của bạn. Đối với các đơn vị cho thuê, hãy sử dụng số tiền thu nhập gộp dự kiến ​​trên mỗi đơn vị giá cả phải chăng. Đối với các đơn vị bán, sử dụng giá mua được xác định ở trên. Sử dụng công thức chuẩn:

  • Thu nhập – Chi phí = Lợi nhuận gộp

Xem xét dòng tiền của bạn . Nếu bạn thanh toán các tiện ích, một số chương trình cho phép cơ quan trợ cấp thanh toán thêm số tiền để trang trải một phần tiện ích của người thuê nhà.

Cuối cùng, nhìn vào tình hình thuế thu nhập của bạn . Khấu hao sẽ ảnh hưởng đến nghĩa vụ thuế của bạn và sẽ có những tác động khác nhau đến dòng tiền thực tế hoặc lợi nhuận ròng thực tế .

Khả năng tiếp thị

Nhà đầu tư nhà ở xã hội phải xác định vị trí và sửa đổi các đơn vị đáp ứng các hướng dẫn về trợ cấp cho thuê có sẵn thông qua các cơ quan quản lý nhà ở địa phương. Đối với người bán, tập trung vào việc giảm thiểu chi phí xây dựng và cải tạo cho các đơn vị sẽ được bán trên thị trường.

  1. Bắt đầu với logic đơn giản. Nếu nó không mang lại lợi nhuận, nó không thể bán được. Điều ngược lại cũng đúng.
  2. Tận dụng những ngôi nhà bị tịch thu . Có rất nhiều ngôi nhà dành cho một người và hai đến bốn gia đình đã bị bỏ hoang do bị tịch thu nhà.
  3. Liên hệ với các cơ quan phát triển kinh tế địa phương, những người mua các đơn vị này với giá thấp hơn giá thị trường và bán hoặc ký hợp đồng với các nhà phát triển địa phương để cải tạo và bán lại. Kiểm tra các nguyên tắc cho từng quận mà bạn sẽ nhắm mục tiêu vì các nguyên tắc có thể khác nhau giữa các quận trong cùng một khu vực hoặc tiểu bang. Các đơn vị này thường được mua tại chỗ mà không nhìn thấy được và có thể tiêu tốn chi phí phục hồi đáng kể và thời gian quay vòng để bán lại.
  4. Làm việc với một nhà môi giới và tìm hiểu về thị trường địa phương để bán theo chủ sở hữu (FSBO). Bạn có thể tìm thấy các cơ hội bán hàng ngắn khi người bán hoặc đại lý bán hàng đã sắp xếp để giảm khoản thanh toán thế chấp nhằm tạo điều kiện giảm giá để bán nhanh. Các đơn vị này có thể ít tốn kém nhất để sửa chữa và bán lại.

Các nhà đầu tư thành công biết khi nào và làm thế nào để vận động trên thị trường. Đừng quên thực hiện phân tích mua-bán-giữ liên tục đối với các đơn vị cho thuê. Nếu chi phí lao động, vật liệu và tài chính cao, bây giờ có thể không phải là lúc để mua thêm bất động sản. Nếu có nhiều người thuê nhà hơn trong thị trường của bạn, thì bây giờ có thể không phải là thời điểm thuận lợi để rao bán các căn hộ ngay cả khi lãi suất thấp. Nếu giá thuê thị trường và thu nhập trung bình trong khu vực của bạn cao, thì bây giờ có thể là thời điểm sinh lợi nhất để giữ lại tài sản vì thu nhập cho thuê hàng tháng mà nó có thể tạo ra.

Đối xử với danh mục đầu tư bất động sản của bạn giống như danh mục hưu trí của bạn với một chút sơn và đồ đạc

 

Cân nhắc đặc biệt cho đầu tư nhà ở xã hội

Một nhà đầu tư nhà ở giá cả phải chăng phải là chủ nhà , nhà đầu tư và giám đốc điều hành kinh doanh. Là chủ nhà, hãy kết hợp yếu tố con người. Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo ra một thị trường bằng cách giúp đỡ các gia đình và cộng đồng của bạn. Là một nhà đầu tư, hãy tạo một danh mục đầu tư bất động sản blue-chip . Sở hữu những bất động sản tốt nhất, ở những khu vực mong muốn nhất, với giá tốt nhất, mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Là một nhà điều hành kinh doanh, hãy tạo thương hiệu, tạo thiện chí và tối đa hóa giá trị thị trường cho thương hiệu của bạn không chỉ trên các đơn vị riêng lẻ. Hãy nhớ rằng các hoạt động của bạn cũng tạo ra công ăn việc làm và cơ hội việc làm cho công nhân xây dựng và đại lý bán bất động sản. Các hoạt động tiếp thị và quản lý tài sản của bạn giúp thu hút người lao động tham gia vào lực lượng lao động tại các khu vực có đơn vị của bạn. Bạn không chỉ có thể tạo ra lợi nhuận cá nhân mà còn có thể tạo ra cơ hội kinh tế cho mọi người và cộng đồng thông qua đầu tư nhà ở xã hội.