Làm thế nào để bạn đầu tư vào tài sản bị tịch thu/ đấu giá?

Đầu tư vào các tài sản bị tịch thu/ đấu giá có thể mang lại lợi nhuận cho những người lướt cũng như những chủ nhà tương lai, nhưng nó không phải là không có những thách thức. Trước khi mạo hiểm vào lĩnh vực này, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của các tài sản này và những gì mong đợi với tư cách là một nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản không phải là không có rủi ro . Đánh cược vào bất động sản bị tịch thu/ đấu giá có thể mang lại số tiền lớn, nhưng nó cũng có thể phản tác dụng nếu bạn không thể tìm được người mua hoặc người thuê đáng tin cậy. Dành thời gian để nghiên cứu cẩn thận các bất động sản và thị trường bất động sản rộng lớn hơn trong khu vực của bạn là điều cần thiết để đảm bảo thành công cho khoản đầu tư của bạn.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Tài sản bị tịch thu/đấu giá là tài sản mà quyền sở hữu đã được hoàn trả cho ngân hàng hoặc người cho vay thế chấp.
  • Đầu tư vào Tài sản bị tịch thu/đấu giá có thể mang lại lợi ích lớn hơn trong một số lĩnh vực chính, chẳng hạn như chi phí​, giá trị thị trường và lợi nhuận tiềm năng.
  • Một cách chính để kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư Tài sản bị tịch thu/đấu giá là cải tạo một tài sản đang xuống cấp, sau đó bán nó với giá cao hơn giá mua ban đầu cộng với chi phí cải tạo.

 

Tài sản bị tịch thu/ đấu giá

Tài sản bị tịch thu/đấu giá là tài sản mà quyền sở hữu đã được hoàn trả cho ngân hàng hoặc người cho vay thế chấp. Nếu người đi vay liên quan đến tài sản thương mại hoặc nhà ở không trả được nợ thế chấp, người cho vay có thể theo đuổi  hành động tịch thu tài sản để thu hồi tài sản.

Bước tiếp theo là cố gắng bán tài sản tại cuộc đấu giá. Nếu tài sản không bán được hoặc nếu người cho vay là người trả giá cao nhất, tài sản được coi là bất động sản thuộc sở hữu. Người cho vay sau đó có thể liệt kê nó để bán.

 

Tại sao đầu tư vào bất động sản bị tịch thu/đấu giá?

Đầu tư vào bất động sản mang lại nhiều lợi thế về khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tạo ra lợi nhuận cao hơn. Với những bất động sản đang gặp khó khăn, các nhà đầu tư có thể tận hưởng những lợi ích thậm chí còn lớn hơn trong một số lĩnh vực chính, chẳng hạn như chi phí​, giá trị thị trường và lợi nhuận tiềm năng.

Mua một tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng không giống như mua một tài sản từ chủ sở hữu, nhưng đó không nhất thiết là một điều xấu. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là thực tế là ngân hàng thường sẽ thực hiện các bước để xóa mọi khoản nợ thuế .

Cách cơ bản để kiếm lợi nhuận thông qua đầu tư Tài sản bị tịch thu/đấu giá là cải tạo một tài sản bị hư hỏng, sau đó bán nó với giá cao hơn giá mua ban đầu cộng với số tiền bạn đã đầu tư để sửa chữa nó. Việc lướt có thể rủi ro nếu ngôi nhà không bán ngay lập tức, nhưng nếu được thực hiện đúng, việc bán lại Tài sản bị tịch thu/đấu giá có thể thu được lợi nhuận khá lớn.

 

Mua tài sản bị tịch thu/đấu gía

Một điều có thể giết chết việc mua bất động sản thuộc sở hữu của ngân hàng nhanh hơn bất cứ thứ gì là nhận được đề nghị sai. Mặc dù các tài sản này thường được định giá đúng với giá trị thị trường hoặc cao hơn một chút, nhưng bạn không muốn phạm sai lầm khi định giá quá thấp. Làm việc với một đại lý bất động sản có kinh nghiệm trong việc mua và Tài sản bị tịch thu/đấu giá có thể giúp bạn đưa ra một đề nghị mà cả hai bên đều đồng ý.

Các trường hợp dự phòng thường được thương lượng sau khi một đề nghị được đưa ra , và hai trong số những điều quan trọng nhất tập trung vào việc kiểm tra và thẩm định . Nhà đầu tư cần lên lịch kiểm tra để kiểm tra các vấn đề về cấu trúc, cũng như sắp xếp kiểm tra dịch hại riêng. Việc thẩm định chuyên nghiệp đảm bảo rằng giá trị của tài sản phù hợp với số tiền mà ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay để hoàn tất thương vụ. Việc kiểm tra và thẩm định được thực hiện càng sớm càng tốt để phòng trường hợp dẫn đến một vấn đề cần phải giải quyết.

Người cho vay thường bán Tài sản bị tịch thu/đấu giá nguyên trạng, điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian quay vòng và tỷ suất lợi nhuận của bạn nếu cần sửa chữa nhiều.

 

Cẩn thận với những cạm bẫy

Tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng không phải là không có nhược điểm nhất định. Người cho vay thường bán Tài sản bị tịch thu/đấu giá nguyên trạng, điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian quay vòng nếu cần sửa chữa rộng rãi. Các nhà đầu tư làm việc với ngân sách hạn chế có thể thấy lợi nhuận của họ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu họ phải chi tiêu nhiều hơn dự kiến ​​để chuẩn bị tài sản sẵn sàng cho thuê hoặc bán lại.

Tài sản bị tịch thu/đấu giá cũng có thể có vấn đề nếu có vấn đề với quyền sở hữu phát sinh sau khi việc mua bán hoàn tất. Các nhà đầu tư sẽ cần phải mua một chính sách bảo hiểm quyền sở hữu của chủ sở hữu riêng biệt ngoài chính sách của người cho vay để tránh mọi vấn đề. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí sở hữu tài sản.