Các chiến lược chính trong đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản hiệu quả và chuyên nghiệp không đơn thuần là mua mảnh đất hay căn nhà nào, bán khi nào, mua khi nào mà là cả một kế hoạch tổng thể với các chiến lược đầu tư bất động sản cụ thể. 

Đối với các nhà đầu tư bất động sản bền vững, trong kế hoạch đầu tư tổng thể của cá nhân hay gia đình hay công ty, các chiến lược bất động sản được chọn phù hợp vào đặc thù của mỗi cá nhân, gia đình hay công ty trên phương diện tổng vốn bỏ vào đầu tư bất động sản, khẩu vị rủi ro, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng…. và cả thời gian có thể tập trung cho việc đầu tư cũng như vào các giai đoạn khác nhau trong quản lý danh mục đầu tư bất động sản. 

Nhìn chung đầu tư bất động sản có 11 chiến lược chung, được minh họa theo bản đồ tháp dưới đây, được tham khảo từ mô hình đầu tư bất động sản của Robert Kiyosaki, Cha đẻ của Học Viện Đào Tạo Bất Động Sản hàng đầu nước Mỹ – Rich Dad Education và là tác giả cuốn sách đầu tư kinh điển, Cha giàu – Cha nghèo. 

Bất động sản là loại hình đầu tư đặc biệt đòi hỏi các nhà đầu tư phải lên kế hoạch cẩn thận và có những chiến lược đầu tư bất động sản sáng tạo. Đầu tư vào bất động sản là loại hình đầu tư đặc biệt, nếu bạn không có những chiến lược đầu tư bất động sản rõ ràng cụ thể, sai sót một chút là đi ngay vài tỷ.

Vào nhiều thời điểm khác nhau, các chiến lược bất động sản khác nhau sẽ có những con đường khác nhau trong vòng quay thị trường. Đơn giản là vì, thị trường phân khúc nhà ở căn hộ đang lên không có nghĩ rằng thị trường phân khúc thương mại cho thuê văn phòng cũng đang tăng. Do vậy, việc am hiểu các chiến lược bất động sản khác nhau ứng dụng cho các dòng bất động sản đa dạng sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản quản lý danh mục đầu tư đạt hiệu quả cao nhất trong những khoảng thời gian cụ thể.