Con số 3-2-1 trong đầu tư bất động sản có ý nghĩa như thế nào?

Con số 3-2-1 trong đầu tư bất động sản có ý nghĩa như thế nào? 
Ý nghĩa là gì?

Đây là một trong những quy tắc mà tôi được chia sẻ trong những buổi đào tạo của Kevin Green, ông là một trong những Nhà đầu tư bất động sản rất tuyệt vời ở Anh.

Kevin Green có đến Việt Nam cách đây 4 năm và có chia sẻ với tôi rằng quy tắc 321 mà những nhà đầu tư trên thế giới thường áp dụng trong quản lý danh mục đầu tư bất động sản hiệu quả.

3-2-1: Có nghĩa là khi bạn đang sở hữu ít nhất 3 bất động sản trong cùng một khu vực/cùng sản phẩm (Nhà phố, hoặc chung cư, hoặc đất). Bạn muốn thoái vốn nhưng phân vân không biết nên thoái vốn hết luôn hay 1 phần hay như thế nào thì Nguyên tắc 321 chỉ cho bạn rằng: Có 3, thoái 2 và giữ 1, không bao giờ nên bán hết ra những bất động sản mà mình đang có.

Bản thân tôi ứng dụng quy tắc này của Kevin Green trong những thời điểm ở thị trường nóng trong hơn 12 năm đầu tư bất động sản vừa qua, mặc dù tôi vẫn luôn tự nhủ với bản thân mình là đầu tư bất động sản không phải là câu chuyện đầu cơ mua rồi chờ giá tăng lên để bán; mà phải là một hình thức đầu tư một cách bền vững thực thụ dựa trên cơ sở phân tích và xây dựng danh mục đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, tôi vẫn không bỏ qua những thời điểm nóng ở trong thị trường Việt Nam như những cơn sốt năm 2007, 2008 hay gần nhất như năm 2017, 2018. Với khi thị trường sốt, áp dụng quy tắc 3-2-1 này với tôi thường rất hiệu quả.

Ví dụ: đất ở khu vực quận 9 khi mà thị trường nóng lên thì tôi cũng quyết định thoái vốn ra đối với những bất động sản mà tôi đã giữ đủ lâu và mức lãi vốn vượt quá mức dự đoán mong đợi của tôi. 3 lô đất thì tôi bán 2 lô và giữ lại 1 lô với những đất có giá trị tốt nhất ở vị trí tốt nhất.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.

Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *