Chiến lược lãi suất gộp trong đầu tư bất động sản

Tuần trước khi tham gia họp mặt trong CLB đầu tư bất động sản của Keller William tại Austin, Mỹ. Trong buổi gặp mặt đó, Bill có chia sẻ về thành công của anh trong việc đầu tư vào chuỗi Hyatt House ở ngay Austin, cách trụ sở chính của Keller William 7 phút lái xe.

Bill đã mua đất từ nguồn đấu giá ‘auctions’ của các bất động sản bị nợ thuế cách đây 5 năm với giá tốt hơn giá thị trường (đạt nguyên tắc đảm bảo có lời ngay khi xuống cọc – profit in the buy) với giá $360,000 và xây dựng thành khách sạn Hyatt House với 28 phòng giá $630,000; tổng giá trị là 990,000usd; dùng đòn bẩy tài chính vay 80% của tổng giá trị $990,000.

Với chiến lược đầu tư bất động sản dòng thương mại, Bill đạt được lợi nhuận gộp từ 3 nguồn:

1. Lãi vốn: do giá trị đất tăng sau 5 năm, tính trung bình 5%/1 năm * 5 năm = 25%

2. Lãi dòng tiền cho thuê phòng: hàng tháng sau khi trả lãi suất khoản vay 70%, hàng tháng Bill còn thu về 2,880usd do lãi từ việc cho thuê 28 phòng.

3. Lãi kinh doanh của khách sạn: ngoài dòng tiền cho thuê hàng tháng, các dịch vụ đi kèm như du lịch, sự kiện… cũng tạo thêm 1 nguồn thu; và đặc biệt nếu thoái vốn thì bất động sản đi kèm với công việc kinh doanh là giá trị tăng thêm tạo nguồn tăng lãi vốn.

Sự đầu tư thông minh này của Bill là sự kết hợp lãi gộp của 3 loại: lãi vốn, lãi dòng tiền và lãi kinh doanh.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.

Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *