Bánh xe cuộc đời và đầu tư bất động sản

Những khái niêm quen thuộc trong đầu tư bất động sản chúng ta hay đề cập tới là: Tự do tài chính, dòng tiền thụ động, kim tứ đồ …..
Ngày hôm qua tình cờ chúng tôi được nghe chia sẻ của một bạn trẻ tên Văn Nguyễn nói về “BÁNH XE CUỘC ĐỜI” và đầu tư bất động sản là con đường giúp bạn ý làm đầy 6 giá trị lõi đến đích thành công mà bạn mong muốn trong cuộc đời. 
Bánh Xe Cuộc Đời giúp cho chúng ta một cái nhìn khá rõ về những gì chúng ta đang làm tốt và chưa tốt một cách tương đối; tạo nền tảng hệ thống đánh giá để ra kế hoạch hành động và mấu chốt tập trung cho cuộc đời của riêng mỗi chúng ta.
Thông thường co 6 lĩnh vực quan trọng mà nhiều người quan tâm:
1. Tài chính, sự nghiệp
2. Sức khỏe
3. Phát triển bản thân, học tập
4. Mối quan hệ
5. Gia đình
6. Tâm linh

???? Bước 1: hãy vẽ ra bánh xe cuộc đời bạn, 6-8 phần tùy vào yếu tố bạn cho là quan trọng trong cuộc sống của mình.

???? Bước 2: Hãy thành thật với chính mình và cho điểm cho từng yếu tố theo thang điểm từ 1- 10 (10 là cao nhất) theo mức độ hài lòng của bản thân bạn về cuộc đời mình. Sau khi đánh giá xong, bạn nối các điểm lại với nhau để tạo hình cho bánh xe cuộc đời của mình như hình mẫu bên dưới. Hãy tự hỏi mình nếu cuộc đời bạn là một chiếc xe luôn tiến về phía trước, và hình dạng mà bạn vừa vẽ ra là Bánh Xe Cuộc Đời của bạn, thì chiếc xe cuộc đời của bạn sẽ chạy như thế nào?
Tìm những lĩnh vực nào đang ở mức dưới 8, tự hỏi mình đã dành bao nhiêu thời gian cuộc đời mình cho lĩnh vực đó, lên kế hoạch bạn cần làm gì để cải thiện số điểm tăng lên 10?

???? Bước 3: Trên cơ sở phân tích, hãy lập kế hoạch hành động theo từng thời gian cụ thể để quyết liệt cải thiện kết quả của từng yếu tố. Lưu ý nên tập trung mỗi giai đoạn chỉ nên 1 hoặc 2 là nhiều nhất, để khi đạt được rồi thì tiếp tục phân bổ nguồn lực cho các yếu tố còn lại.

Và với chúng tôi cũng vậy, việc đầu vào bất động sản là một công cụ giúp tôi hoàn thiện bánh xe cuộc đời mình.

Tôi chúc các bạn có bánh xe cuộc đời ngày càng tròn trịa, mở rộng và lăn thật nhanh!

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *